Wednesday, 25/11/2020 - 17:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam Cao

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 11/2017

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2017

CUỐN SÁCH "VỊ THÁNH TRÊN BỤC GIẢNG"

Ngày   06  tháng 11 năm 2017

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2017

CUỐN SÁCH "VỊ THÁNH TRÊN BỤC GIẢNG"

 

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

 

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

 

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

 

  1. ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là họ dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Ông cha ta từng nói rằng: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, nghĩa là người dạy một chữ cũng là thầy mà dạy nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với thầy và cũng là niềm tin cẩn, là sự thành kính thẳm sâu của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình.

Trong lần giới thiệu sách này, Thư Viện xin trân trọng giới thiệu với các bạn tập sách có chủ đề về tình nghĩa thầy trò mang nhan đề "Vị thánh trên bục giảng". Tập sách dày 243 trang gồm 27 tác phẩm của nhiều tác giả, khổ 11x18 cm do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành.

Vì sao gọi là "vị thánh", các bạn có biết không? Vì người ấy có khả năng làm những việc phi thường, luôn cố gắng, cố gắng mãi vì lợi ích của mọi người, vì tấm lòng bao dung sâu rộng như vũ trụ, vì với vị thành ấy, cả thân xác và tâm hồn mình đều là để cống hiến. Tác giả Trần Thị Hiệp đã phải thốt lên:"Trời ơi! Thầy tôi nghèo khó mà cố lo sao vào lớp phải có bộ quần áo sạch sẽ tươm tất. Hình hài ốm o tiều tụy mà vẫn cố đi đứng sao cho oai vệ. Bị ho không dám ho, kiến cắn không dám gãi.Thầy đã làm hết sức để vứt bỏ cái xác phàm khi đứng trên bục giảng cho những tâm hồn non nớt dựa vào đó mà bay cao trên bầu trời tri thức"

Bạn đọc thân mến.

Để đưa được đoàn khách qua sông, người lái đò phải vững tay chèo chống. Người thầy của chúng ta như thế đó, suốt đời tận tụy vì học sinh thân yêu. Hãy tìm đến tập sách, các bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh người thầy gần gũi, đáng kính và cao quý hơn.

Rất mong toàn thể các bạn độc nồng nhiệt đón nhận.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 50
Tháng 11 : 1.604
Năm 2020 : 14.629