Thursday, 26/05/2022 - 11:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam Cao

Bài tuyên truyền măng non tháng 9/2017

 

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2017

Giới thiệu sách: Bộ sách Tự luyện Violympic Toán

 

Ngày   11  tháng 9 năm 2017

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9/2017

Giới thiệu sách: Bộ sách Tự luyện Violympic Toán

Tác giả: Phạm Ngọc Đình, Nguyễn Thị My, Lê Thống Nhất.

Nhà xuất bản: Giáo dục. Ấn hành năm 2011.

Khổ: 17 x 24 cm.

 

Các bạn thân mến ! Gần đây có một cuộc thi Toán học đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia, đó là thi giải toán trên mạng, mạng tên “Violympic”. Cuộc thi không những đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn Toán mà còn là nơi đánh giá, kiểm tra kiến thức đúng tầm với lứa tuổi học sinh.

Thế nhưng, thật chẳng dễ dàng để thành công khi tham gia cuộc thi này. Là học sinh thì không thể suốt ngày với máy tính. Cái khó ban đầu là thời gian. Vả lại ta cũng cần được trang bị kiến thức thật vững vàng thì mới can đảm tham gia dự thi. Vậy, tại sao mỗi chúng ta lại không thể tự luyện với bộ sách Tự luyện Violypic ?

Bộ sách Tự luyện Violympic do NXBGDVN ấn hành năm 2011 là tập hợp 10 cuốn sách dành cho lớp 1 đến lớp 5, mỗi lớp có 2 tập. Mỗi cuốn sách là một công cụ đắc lực giúp ta làm quen với những bài toán mới lạ trước khi dự thi trên trang web chính thức của Violypic. Bộ sách này khiến ta như đang giải ô số toán học hay đang chơi những trò chơi đơn giản chứ không phải là giải toán vậy. Chính cách trình bày bìa sách, trang trí sách vui nhộn cho đến cách đưa và đặt đề toán rất thông minh, sáng tạo và khéo léo đã khiến cho những cuốn sách giải toán này không bị khô khan, nhàm chán, chí ít là hơn hẳn những cuốn sách tham khảo thông thường khác. Vì vậy, học sinh chúng ta không khỏi bị cuốn hút, hấp dẫn ngay từ khi giải bài toán đầu tiên trong những cuốn sách thú vị này.

Thư viện chúng ta có bộ sách “ Tự luyện Violympic” từ lớp 1 đến lớp 5 các bạn hãy đến thư viện trường mình để mượn và đọc chúng ta cùng bước vào thế giới vui nhộn của toán học bạn nhé !

 

Hẹn gặp lại !

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 16
Tháng 05 : 1.786
Năm 2022 : 9.320