Thursday, 26/05/2022 - 11:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam Cao

TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT SÂN CHƠI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT SÂN CHƠI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT SÂN CHƠI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

  Tuổi thơ, ai cũng từng được lớn lên trong lời ru ngọt ngào của mẹ, được chìm đắm trong những câu chuyện cổ tích đầy màu sắc của bà, có lẽ vậy mà tình yêu dành cho Tiếng Việt là một phần không thể tách rời trong tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam.         

Tuổi thơ, ai cũng từng được lớn lên trong lời ru ngọt ngào của mẹ, được chìm đắm trong những câu chuyện cổ tích đầy màu sắc của bà, có lẽ vậy mà tình yêu dành cho Tiếng Việt là một phần không thể tách rời trong tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam.         

Mong muốn những chủ nhân tương lai của đất nước thấm nhuần bản sắc văn hóa dân tộc cũng như phát huy truyền thống hiếu học của người xưa, ngay từ cấp Tiểu học, có một sân chơi trực tuyến bổ ích, hấp dẫn đáp ứng được điều đó, không chỉ với các em mà ngay cả với giáo viên, sân chơi ấy mang tên Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Đến với sân chơi này, các em tha hồ được khám phá, tìm hiểu về Tiếng Việt, được trau dồi kiến thức và làm tăng vốn hiểu biết của mình thông qua các vòng thi mang đậm chất: “ Học mà chơi - chơi mà học”. Với hệ thống các câu hỏi, các thành ngữ, tục ngữ, ca dao, câu đố,… kích thích ở các em trí tò mò, tinh thần ham hiểu biết và quan trọng hơn cả là qua đó giáo dục các em lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, lòng nhân hậu, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người, một truyền thống đầy nhân văn của người Việt Nam. Việc vận dụng kiến thức thực tế, kiến thức được học trong nhà trường linh hoạt ở mỗi bài thi còn giúp cho việc sử dụng câu, từ trong ngôn ngữ nói và viết trở nên nhuần nhuyễn hơn, dần dần nét đẹp của Tiếng Việt được các em cảm nhận, hình thành nên tình yêu dành cho tiếng mẹ đẻ, và hơn cả là ý thức giữ gìn và phát huy nét đặc sắc của hồn Việt.

Ngoài ra, sân chơi này còn giúp cho việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học của nhà trường. Các em học sinh được làm quen và sử dụng Internet - một phương thức học tập đang được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay.

Ích lợi mà sân chơi này mang lại là rất lớn, vì vậy, trong những năm gần đây đặc biệt là năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Thanh Nê đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa như: “ Ngày hội đọc sách”, giao lưu câu lạc bộ “ Em yêu Tiếng Việt”,… Đặc biệt, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ các em tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt một cách tích cực, giúp các em thêm yêu Tiếng Việt, yêu quê hương đất nước của mình. Cùng với sự chỉ đạo sát sao ấy của Ban giám hiệu, sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên và sự kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, sức hấp dẫn của cuộc thi đã thu hút gần 500 em học sinh của nhà trường tham gia thi vòng Sơ khảo - Vòng thi cấp trường trong ngày 22,23/12 vừa qua. Một con số đủ để thấy sức lan tỏa, khát vọng khám phá và tình yêu dành cho Tiếng Việt lớn đến mức nào. Cuộc thi góp một phần không nhỏ vào việc hình thành nhân cách và phát triển toàn diện cho các em.

Ngày hôm nay, các em đang hào hứng, phấn khởi, mang vốn hiểu biết của mình để chinh phục vòng thi sơ khảo cấp Trường, một mùa thi hứa hẹn nhiều thành công và thú vị! Các em hãy bình tĩnh, tự tin để thể hiện đam mê và chinh phục đỉnh cao của sân chơi này. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 16
Tháng 05 : 1.786
Năm 2022 : 9.320