Thursday, 26/05/2022 - 12:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nam Cao

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CAO HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CAO HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Để đưa văn hóa đọc phát triển lên một tầm cao mới, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1862/QĐ-TTg, lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay cho tên gọi Ngày sách Việt Nam trước đây.

     Ngày Sách và Văn hóa đọc 2022 tại trường Tiểu học Nam Cao diễn ra từ ngày 11/4/2022 đến hết ngày 29/4/2022 đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức. Các hoạt động bao gồm tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 đến CBGV, học sinh bằng các hình thức như: Tuyên truyền trên cổng trang thông tin điện tử của nhà trường, tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng kết hợp với các hoạt động khác của nhà trưởng .

Cao điểm trong chuỗi ngày hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 là hoạt động ngày 28/4/2022, trường Tiểu học Nam Cao kết hợp với Trung  tâm VHTT huyện Kiến Xương  mời Thư viện khoa học tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình xe sách lưu động “ Ánh sáng tri thức” về phục vụ CBGV, HS Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “ Giá trị của lòng biết ơn, giữ lửa tình yêu với sách”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, nâng cao nhận thức của CBGV và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Chương trình là cơ hội để gặp gỡ và lan tỏa tình yêu với sách, từ đó hướng tới một nền văn hóa đọc ngày càng phát triển.

     Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  trường Tiểu học Nam Cao là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách; các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của ngày hội đọc sách:

 

Xe sách thư viện lưu động " Ánh sáng tri thức" về phục vụ ngày Sách và Văn hóa đọc
Xe sách thư viện lưu động " Ánh sáng tri thức" về phục vụ Ngày sách và văn hóa đọc

 

Một thoáng sân trường
Một thoáng sân trường

 

Một góc thư viện xanh
Một góc thư viện sân trường

 

Cô cùng trò cảm nhận qua mỗi trang sách
Cô và trò cảm nhận qua mỗi trang sách

 

Một trong những hoạt động của Ngày Hội
Một trong những hoạt động của ngày Hội Sách và Văn hóa đọc

 

BGH trao thưởng cho học sinh có tác phẩm đẹp trong ngày Hội
BGH trao phần thưởng cho những học sinh có tác phẩm đẹp trong ngày Hội

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Doan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 16
Tháng 05 : 1.787
Năm 2022 : 9.321